A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN TRƯỜNG MN SỐ 1 MINH LẬP LÀM VIDEO DẠY TRẺ TẠI NHÀ TRONG MÙA DỊCH (BÀI VIẾT SỐ 1)

Thực hiện văn bản số 141//PGDĐT ngày 07/4/2020 V/v tuyên truyền, triển khai nội dung “học qua truyền hình” cho trẻ mầm non nghỉ dịch covid 19 học tại nhà.Trường MN số 1 Minh lập đã triển khai tới các cô giáo sáng tạo ra các clip để các con ở nhà không bị buồ‌n chá‌n và rời xa các thiết bị điện tử.

Không tham gia học trực tuyến như các anh chị nhưng trẻ mầm non vẫn có được những ngày nghỉ bổ ích, vừa học vừa chơi ngay tại nhà cùng cô giáo thông qua các video ngắn gọn, gần gũi. Đây là một trong những hoạt động mà Trường Mầm non số 1 Minh Lập đã tích cực triển khai trong dịp nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Khoảng thời gian này, dù không đến lớp nhưng tất cả các cô giáo vẫn rất tất bật chuẩn bị các dụng cụ để quay video hướng dẫn trẻ làm các đồ chơi đơn giản ngay tại nhà. Trước khi quay, các cô  cũng phải chuẩn bị kỹ để có được một video thật gần gũi, dễ hiểu cho trẻ có thể tự làm hoặc cùng bố mẹ, anh chị làm trong những ngày nghỉ dịch.

Trẻ mầm non còn rất nhỏ nên hầu hết các cô giáo của Trường Mầm non số 1 Minh Lập đều chọn những nội dung phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để truyền tải các thí nghiệm sáng tạo, cách làm đồ chơi thật đơn giản, dễ làm.

Dưới đây là 1 số video do các cô giáo thực hiện

Sắp xếp theo quy tắc - Gv: Nguyễn Thị Hà - MG: 4 - 5 tuổi