Nhằm đáp ứng nguồn thực phẩm sạch, đủ chất dinh dưỡng, tập thể giáo viên Trường Mầm non số 1 Minh Lập đã cùng cha mẹ học sinh xây dựng vườn rau xanh mướt, đáp ứng đủ và cung cấp nguồn rau sạch cho trẻ ăn bán trú.

Với diện tích vườn tương đối rộng, nhà trường đã trồng đủ các loại rau như: Rau ngót, rau đay, một số giống rau cải, hành tăm,…Vườn rau còn là nơi cô giáo dạy các cháu về thiên nhiên, tình yêu lao động.

Ngoài những hàng rau được trồng theo luống, theo bãi… giáo viên của trường còn bố trí cách trồng một số loại hoa xung quanh thành hình những bông hoa, bố trí xen kẽ, tạo cảnh quan bắt mắt nhằm tăng thêm phần sinh động cho khuôn viên trường học.

“Một số loại rau không chỉ trồng để cung cấp thực phẩm mà nó còn được các giáo viên biến thành dụng cụ trực quan để giảng dạy.

Để duy trì vườn rau, hàng tuần, các giáo viên phải thay phiên nhau đi ra các hộ dân xin các nguồn phân sẵn có để bón.

Dưới đây là một số hình ảnh: