Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của phòng GD & ĐT huyện Đồng hỷ ngày 10 tháng 4 năm 2019, phòng GD&ĐT Đồng Hỷ đã tổ chức chuyên đề: Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc thiểu số với hình thức hội thi "Phụ huynh và trẻ đọc thơ, kể chuyện diễn cảm” tại điểm trường Bản Tèn - Văn Lăng.

         Đến dự động viên hội thi có đồng chí Đoàn Thị Huyền phó trưởng phòng GD&ĐT Đồng Hỷ, 2 đồng chí chuyên viên, các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên của 18 trường trong toàn huyện cùng với sự góp mặt đông đủ của các bậc phụ huynh, học sinh điểm trường Bản Tèn - MN Văn Lăng.

         Hội thi diễn ra với 4 phần: Phần 1: Màn chào hỏi; Phần 2: Biểu diễn trang phục; Phần 3: Phụ huynh và trẻ đọc thơ kể chuyện diễn cảm; Phần 4: Thi ghép tranh.

        Hội thi khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc với trẻ, các bậc phụ huynh và người tham dự. Qua hội thi này còn rèn cho trẻ sự tự tin khi giao tiếp và khi đứng trước đám đông, đặc biệt là giúp cho giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong cách phối hợp với phụ huynh để rèn luyện thêm tiếng việt cho trẻ.

        Sau đây là một số hình ảnh:

Phụ huynh bản Tèn biểu diễn văn nghệ

Phần thi chào hỏi của đội số 1

Phần thi biểu diễn trang phục của đội số 3

Phần thi "Phụ huynh và trẻ đọc thơ, kể chuyện sáng tạo" của đội số 2

Đ/c: Đoàn Thị Huyền - Phó trưởng phòng GD & ĐT Đồng Hỷ trao phần thưởng cho 3 đội chơi