A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHẢO SÁT LẤY Ý KIẾN CỦA CHÍNH PHỦ VỀ TUỔI NGHỈ HƯU

 

 

GD&TĐ - Ngày 29/5, tại tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức khảo sát lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương theo Luật Lao động 2019.

Giáo viên mầm non huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) bày tỏ tâm tư, nguyện vọng được nghỉ hưu ở tuổi 55

Gv mầm non huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) bày tỏ tâm tư, nguyện vọng được nghỉ hưu ở tuổi 55

Ông Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Theo Luật Lao động 2019, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nữ là 60 tuổi. 

Để góp ý cho dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu, Công đoàn Giáo dục Việt Nam khảo sát các đối tượng trong ngành Giáo dục được quy định tuổi nghỉ hưu trong Luật này.Trong đó, đối tượng có phản hồi nhiều nhất về đặc thù lao động là: Giáo viên mầm non và nữ giáo viên thể dục.

Tại buổi khảo sát, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát 102 phiếu thăm dò ý kiến. Kết quả 100% giáo viên được phát phiếu thăm dò đều không chọn phương án tuổi nghỉ hưu của nữ giáo viên mầm non là 60 tuổi. 

101 phiếu chọn phương án tuổi nghỉ hưu của nữ giáo viên mầm non là 55 tuổi và có 1 phiếu đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non là 50 tuổi.

           Ông Nguyễn Ngọc Ân phát biểu tại buổi khảo sát

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có tổ chức thăm dò ý kiến của cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trực tiếp giảng dạy trên Fangage. 

Kết quả, tính đến ngày 29/5: Có hơn 141 nghìn người tiếp cận bình chọn; trên 9.400 người tham gia bình chọn; 1.400 lượt bình luận; hơn 1.200 lượt chia sẻ; 96% người chọn tuổi nghỉ hưu là 55 tuổi; 4% chọn tuổi nghỉ hưu là 60 tuổi.

Giáo viên mầm non huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát

Kết quả trên sẽ được Công đoàn Giáo dục Việt Nam báo cáo với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, làm cơ sở xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương theo Luật Lao động 2019, trong đó có đối tượng giáo viên mầm non và nữ giáo viên thể dục.

                                                                                           Nguồn: Minh Phong https://giaoducthoidai.vn/


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/dai-da-so-giao-vien-mam-non-de-xuat-tuoi-nghi-huu-55-tuoi-20200529223143754.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 341
Năm 2020 : 8.094