A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY HOẠT ĐỘNG CỦA TRÉ Ở TRƯỜNG MẦM NON

Trường mầm non Số 1 Minh Lập, luôn luôn là trường tiên phong thực hiện tốt chế độ chăm sóc giáo dục các trẻ. Mỗi bé đến trường được phát triển đầy đủ 5 lĩnh vực phát triển: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và xã hội. Những kỹ năng mà các bé tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Nhận thức được tình hình đó mà trường mầm non số  Minh Lập luôn đặt công tác chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Nhà trường luôn trú trọng đến việc chăm sóc các bé từng ngày.

Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ 00 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động.

 Đón bé vào lớp: Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

Thể dục buổi sáng: thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Hoạt động dạy học: Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học, cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo

Hoạt động ngoài trời: Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé

Hoạt động chơi:Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

Giờ vệ sinh:Ở trường Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như : rửa tay, lau mặt, uống nước, xúc miệng nước muối, gấp quần áo....

Giờ ăn: Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 2 bữa ăn :1bữachính và 1 bữa phụ.

Giờ ngủ: Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 130 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hoặc múa cơ bản…

Giờ ăn chiều: Sau khi các bé ngủ dậy các bé còn được ăn bữa chiều với các món như bánh cuấn, bánh mỳ, bánh ham bơ gơ, bún, cháo, được thay đổi chế độ theo ngày.
Hoạt động năng khiếu: Trong giờ năng khiếu, các bé được vừa học vừa chơi ở các bộ môn vẽ, tô màu, thể dục nhịp điệu hoặc các bé lớn được rèn luyện thể lực qua bộ môn thể lực…

Giờ trả các bé về: Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.Các bé đã kết thúc một ngày của mình tại trường mầm non số 1 Minh Lập, Bé tạm biệt cô giáo và các bạn về nhà với bố mẹ.

Dưới đây là 1 số hình ảnh các hoạt động của bé tại trường mầm non:


Nguồn:Nguồn: CHUYÊN MÔN MẦM NON - Phòng GD ĐT Đồng Hỷ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 341
Năm 2020 : 8.094